Hãy chung thủy một vợ một chồng

Tôi mới được đọc một bài báo có tiêu đề "92% đàn ông đều ngoại tình". Có nhiều quan điểm tôi không ủng hộ cách nhìn tiêu cực của tác giả, những thông tin này ít nhiều sẽ làm chị em phụ nữ hoang mang. Tôi được làm việc ở một số công ty, được quan sát một số nơi nhạy cảm, tôi cũng biết rằng có nhiều người đàn ông trông rất hiền lành, tử tế nhưng ở góc khuất nào đó họ lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác, thậm chí đã biết phụ nữ ấy đã có gia đình rồi.

hay chung thuy mot vo mot chong

Việc hẹn hò từ quán cà phê đến nhà nghỉ, khách sạn đang ngày càng trở thành những điều quen thuộc trong xã hội ngày nay. Nó cũng là một điều đáng báo động về tình trạng xuống cấp đạo đức hiện nay. Có những người đàn ông, đàn bà là quan chức cũng có, nông dân, công nhân hay dân văn phòng đều có mặt. Thậm chí những người tóc đã bạc vào nhà nghỉ để mây mưa cùng những cô gái đáng tuổi...cháu.

Vậy thì điều gì đã làm nên những điều đó?

Có lẽ không có lý do gì giải thích tốt hơn là do bản năng động vật trong những con người ấy quá lớn. Họ thích được giao cấu, được làm chuyện bậy bạ với cả người không phải là chồng, là vợ mình chỉ để thỏa mãn tính dâm dục của họ.

Tôi chợt nghĩ đến con gà trống, chúng có thể "đạp mái" bất cứ con gà nào sẵn sàng để nó "đạp". Và con gà mái kia cũng chẳng cần phải có tình yêu với con gà trống đó mới giao phối. Nó cũng chỉ đơn giản là để thỏa mãn bản năng.

Con người khác với động vật rất rất nhiều. Chúng ta có ngôn ngữ, có học vấn, có trí tuệ, có tình yêu,.. vì thế chúng ta có suy nghĩ, có nhận thức, chúng ta không chỉ sống để thỏa mãn bản thân mình mà còn cho những người yêu thương chúng ta, cho cộng đồng của chúng ta.

Điều 18 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 quy định: “Vợ chồng chung thuỷ, thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau, cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững” 

Trong tiếng Việt, chung thuỷ là vẫn một lòng trước sau như một, vẫn có tình cảm gắn bó không thay đổi.

Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra và chính nó sẽ phá tan ngôi nhà của bạn, phá tan những lời thề hẹn khi yêu nhau, phá tan những lời chúc mừng trăm năm hạnh phúc mà gia đình hai họ và những người bạn đã dành cho chúng ta. Và quan trọng, những để những đứa trẻ vô tội là những đứa con của chúng ta bơ vơ chỉ vì để thỏa mãn sự dâm dục bản năng của động vật.

Tag: hay chung thuy mot vo mot chong,

Được đăng bởi Trương Đình Nam