Bạn muốn dùng wifi mọi lúc mọi nơi?

Ngày nay,bộ phát wifi trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, hẳn rằng phần lớn mọi người đều biết và đã từng sử dụng. Tuy nhiên, khái niệm bộ phát wifi di động mới xuất hiện mấy năm trở lại đây và còn khá lạ lẫm với nhiều người. Vậy bộ phát wifi di động là gì? Nó được sử dụng vào những mục đích nào, tính năng phổ biến của nó ra sao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

Trước hết, để trả lời cho câu hỏi bộ phát wifi di động là gì, chúng ta cùng xem xét khái niệm bộ phát wifi. Các bạn có thể hiểu bộ phát WIFI là 1 thiết bị dùng để phát ra tín hiệu sóng wifi giúp chúng ta truy cập mạng internet theo sóng WIFI bằng các thiết bị thông minh từ xa như laptop, điện thoại di động, ipad....

 

Bản thân bộ phát WIFI chỉ có thể phát ra sóng WIFI nhưng vấn đề ở chỗ sóng WIFI này có internet hay không còn phụ thuộc vào việc bạn có cung cấp cho bộ phát WIFI này một đường internet. Nói thế này cho các bạn dễ hình dùng cũng giống như nhà bạn có Tivi nhưng không có ăng ten hay thiết bị kỹ thuật số thì tivi cũng chẳng thể xem được chương trình gì cả, nếu có đầu vào như ăng ten rồi đầu thu kỹ thuật số thì chúng ta mở tivi rồi vi vu xem các chương trình truyền hình. Ở đây nếu nhà bạn có mạng  Internet rồi cắm vào cổng Wan của bộ phát WIFI lúc này thì sóng WIFI sẽ phát ra Internet.

 

Đối với bộ phát wifi di động, nó tương tự như bộ phát wifi thông thường. Tuy nhiên vì được bổ sung thêm tính năng sử dụng nguồn điện 5V chứ không phải 220V như những Router Wifi gia đình,một số thiết bị có thêm pin trong nên có thể DI ĐỘNG mang theo bên mình bất cứ lúc nào cần là có thế có Wifi để sử dụng. Điều khác biệt nữa ở những bộ phát wifi di động này là bạn phải trang bị cho mình một cái USB 3G hay Sim 3G vì Bộ Phát Wifi Di Động lấy dữ liệu mạng từ 3G để phát Wifi cho mình sử dụng. 

Ngoài ra, một số bộ phát wifi di động còn kèm theo một số chức năng như làm pin sạc dự phòng cho điện thoại, smartphone, phát wifi từ mạng Lan, làm đèn pin cho những buổi đi phượt, quản lý dữ liệu và băng thông. Chúng được sử dụng cho các cá nhân và tổ chức thường xuyên di chuyển, các hãng xe ô tô khách, xe hơi...

Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp bộ phát wifi bằng sim 3G như: TP-Link, HUAWEI, TENDA...