Điện thoại và thủ thuật trộm ô tô ở Thái Lan

Họ kể lại: "Vừa mới đậu chiếc xe mới mua ở trước một cửa hiệu, chúng tôi vào bên trong siêu thị mua một ít đồ. Chỉ vài phút sau, chúng tôi quay ra thì thấy có kẻ trộm đang lái xe của chúng tôi chạy đi. Chúng tôi đã gọi ngay cho cảnh sát và tên trộm bị bắt".

Điều rất đáng ngạc nhiên là làm sao kẻ trộm mở cửa xe và vào được bên trong trong khi họ đã khóa xe cẩn thận. Hơn nữa chiếc Toyota đời mới khó có thể bẻ khóa. Càng ngạc nhiên hơn khi không cần đến một chiếc điện thoại Smartphone, kẻ trộm khai rằng hắn đã mở khóa xe của họ bằng một chiếc Điện thoại Di động Nokia đời cũ.

Tại nước này, việc sử dụng Điện thoại Di động để mở khóa xe là chiêu mới rất phổ biến ở nước này với những thao tác khá đơn giản một cách ngạc nhiên. Xe ô tô đời mới thường sử dụng remote (điều khiển từ xa) để khóa, mở cửa xe. Kẻ gian chỉ cần đứng gần xe trong phạm vi 3-5 m và dùng chiếc điện thoại di động đó cắt sóng của remote khi chủ xe đang bấm nút khóa trên remote trong khi chủ nhân cứ yên tâm rằng nhấn nút khóa trên remote là đã khóa được xe vì vậy thường không kiểm tra lại như trường hợp hai vợ chồng nói trên. Nhưng thực tế thì chiếc xe vẫn chưa được khóa (vì lệnh khóa đã bị chặn bởi thiết bị khác do kẻ gian đó mang theo). Khi chủ nhân rời khỏi chỗ đỗ xe, kẻ trộm lẻn vào ăn cắp xe hoặc tài sản trên xe.

Theo một chuyên gia ở Thái Lan, không chỉ Điện thoại đi động mà bất kỳ thiết bị nào có cùng chu kỳ sóng với remote đều có thể cắt được sóng của remote, trong đó có cả remote cùng loại. Bọn trộm đã sử dụng công nghệ này để ăn cắp xe.

Theo Congnghevui.com