Mẹo sử dụng pin cho điện thoại, laptop và các thiết bị điện tử

1. Không nên dùng pin đến cạn kiệt

sử dụng pin

Với công nghệ sản xuất pin thời xưa thì việc xả hết pin rồi mới nên nạp pin mới là đúng. Nhưng ngày nay, hầu hết các loại pin dùng cho điện thoại, laptop, máy tính bảng,...bây giờ đều sử dụng pin Lithium Ion. Với loại pin này thì việc thường xuyên xả cạn sẽ không tốt.

Thay vào đó, bạn nên xả pin xuống còn khoảng 40 – 70% trước khi sạc lại máy. Hạn chế để pin xuống dưới mức 20%.

Nếu thiết bị của bạn còn 50% pin, hãy sạc lại máy sau đó xả pin đến mức 50% một lần nữa, đó sẽ được tính là một “chu kỳ” đối với pin Li-ion hiện đại. Tuy nhiên, bạn nên xả kiệt pin mỗi tháng một lần dể giúp hiệu chỉnh việc thiết bị ước tính thời lượng pin do một số laptop hiển thị sai thời lượng còn lại của pin.

2. Không nên để pin ở nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời lượng của pin

bảo quản pin

- Khi bạn sử dụng quá nhiều chức năng của thiết bị, làm cho thiết bị nóng lên và ảnh hưởng đến pin.

- Nếu laptop của bạn thường xuyên sử dụng các chức năng khủng, nhiều chương trình và hay bị nóng lên, trong khi đó bạn có thể cắm trực tiếp vào nguồn điện thì bạn có thể tháo pin ra khỏi máy. Điều này sẽ tránh được nhiệt độ từ máy tính laptop đó phát ra.

- Bạn cũng nên lưu ý việc đặt laptop, điện thoại, máy tính bảng,... ở trong môi trường nhiệt độ cao, ví dụ trong xe ô tô nhưng không bật điều hòa hoặc dưới trời nắng nóng thì pin sẽ rất mau bị "chai".

- Và tất nhiên, bạn cũng không nên để pin ở nhiệt độ quá lạnh, ví dụ như tủ lạnh hoặc ở thời tiết quá lạnh chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến lưu lượng.

3. Đừng để pin ở mức 0% quá lâu

Nếu máy của bạn bị cạn tới mức 0% thì bạn nên sạc ngay lập tức. Không nên cất đi và để đó. Vì đến khi bạn lấy ra để sử dụng thì pin đã bị "chết" hoàn toàn.

bảo quản pin

4. Cất trữ pin ở mức 50%

Apple khuyên người dùng nên để pin ở mức 50% khi định ngừng dùng thiết bị trong 6 tháng trở lên. Vì nếu ở 100% hoặc dưới 50% cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của Pin.

sử dụng pin

5. Không nên cắm điện laptop liên tục:

Bạn có thể cắm điện laptop khi đang dùng máy ở bàn, vì laptop sẽ ngừng sạc khi pin đã đầy. Tuy nhiên, cũng như việc bạn không nên cất pin đã sạc đầy vào tủ, bạn không nên để laptop cắm điện liên tục trong nhiều tháng với pin đầy 100%. Thỉnh thoảng, hãy xả pin trước khi sạc lại.

Tag: Meo su dung pin dien thoai,