Cách gỡ bỏ Phần mềm nghe lén điện thoại

Cách nhận biết:

Nếu là điện thoại iphone chính hãng và chưa từng "bóc tem" thì gần như không có khả năng dính phải phần mềm nghe lén điện thoại này bởi vì nền tảng iOS có khả năng bảo mật tương đối tốt. Và nếu như bạn nhận thấy xuất hiện:

1. Biểu tượng Cydia mà không phải do mình cài đặt.

2. Pin mau hết hoặc dữ liệu 3G tăng đột biến.

3. Khi đàm thoại bạn phát hiện có những tiếng nền lạ

4. Bạn phát hiện có những tin nhắn lạ được gửi đến,..

Và những dấu hiệu điện thoại bị nghe lén khác thì rất có thể bạn đã bị cài một phần mềm ẩn nào đó hoặc những tiếng bíp nhẹ có chu kỳ thì rất có thể bạn đang bị ghi âm lại cuộc gọi.

Cách gỡ bỏ:

Để gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại, bạn vào mục Cydia và gỡ bỏ hoàn toàn tất cả những ứng dụng lạ mà bạn chưa từng biết, hoặc nếu có thể, bạn nên chạy lại phần mềm để đưa điện thoại về mốc cài đặt gốc của Nhà sản xuất. Nó sẽ xóa sạch toàn bộ các ứng dụng đã được cài đặt.

go bo phan mem nghe len

Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại

Đối với những chiếc điện thoại mang hệ điều hành Android và các nền tảng khác:

So với điện thoại iPhone thì điện thoại mang hệ điều hành Android dễ dàng bị cài đặt phần mềm nghe lén hơn nhiều vì nó là một nền tảng mở.

Để gỡ bỏ bạn có thể thực hiện khôi phục dữ liệu bằng cách vào Cài đặt > Sao lưu và cài đặt > Khôi phục cài đặt gốc. Hoặc bạn có thể cài đặt thêm một số phần mềm bảo mật cho điện thoại như AVG, Mobile Security & Antivirus của Avast… đồng thời tùy chọn chế độ không cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc (mục Cài đặt > Bảo mật và bỏ tích và phần “Cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn với Play Store).

Cảm ơn bạn đã đọc bài Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại của CongNgheVui.com. Hy vọng đây là thông tin bổ ích cho các bạn!