Để Smartphone vào tủ lạnh. Bạn đã thử chưa?

Một thành viên trên webtretho đã làm 1 thử nghiệm bỏ 

. freezer độ lạnh -15 âm C
. thời gian 2 tiếng

Và đây là kết quả

. mở lên ok
. trượt ok
. bấm ok
. tất cả chạy ok

Và thành viên đó kết luận : 100% không sao!!

Khi sử dụng smartphone 1 thời gian dài, nhiều người cảm thấy nhiệt độ thân máy sẽ nóng lên, 1 thời gian sử dụng không lâu, 1 hoặc 1 vài tính năng nào đó không còn hoạt động 1 cách bình thường nữa, đặc biệt là tính năng wifi và pin của máy.

 

Nguyên nhân

Là do việc hoạt động quá mức của wifi, bạn đã làm cho cột thu sóng wifi bị nóng lên nhất thời, ngay lúc đó nó bị hư, cách tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng, tắt nguồn smartphone cho nhiệt độ máy trở lại bình thường, nó sẽ vận hành như chưa bị sự cố.

Trường hợp bạn đang sử dụng, để 15 phút sau để nó hết nóng rồi bỏ vào tủ lạnh, cách này thực ra sẽ giúp giảm nhiệt độ của smartphone nhanh đáng kể, sẽ nhanh hơn so với việc bạn để ngoài không khí, nhưng cần lưu ý là chỉ có thể sử dụng với điều kiện bạn để nó trong ngăn mát tủ lạnh, đừng để vào ngăn đá.

Lời khuyên của CONGNGHEVUI.COM

Có nhiều thông tin nói rằng, đề phòng smartphone  sẽ bị ẩm, cần lấy giấy báo trùm lại thật kín, điều đó không hẵn đúng, bỡi lẽ cho dù bạn có quấn bằng cái gì đi chăng nữa, bên trong vẫn luôn có không khí tồn đọng, không khí mà gặp nhiệt độ lạnh thì sao? Chỉ trừ khi bạn ép chân không thì mới không có không khí.

Giải quyết việc hư wifi bằng tủ lạnh chỉ là nhất thời, nếu wifi của smartphone thường bị  hư hỏng thì nên đem ra cửa hàng sửa chữa hoặc chí ít cũng cần kiểm tra bên trong máy, cột angten thu sóng wifi của smartphone nằm ở mặt lưng, đồng thời đây cũng là nơi tản nhiệt của cpu trong máy, cho nên rất dễ bị hư wifi.

Để đảm bảo việc hoạt động ổn định của máy, cần sử dụng đúng cách, giữ máy hoạt động ở 1 hiệu suất nhất định, không nên để máy quá nóng sẽ gây hư hại khá phiền phức.

Kết luận :

Và giải pháp cho smartphone vào tủ lạnh chỉ là giải quyết vấn đề nhất thời mà thôi.