Những điều cần biết khi sử dụng điện thoại

1. Đừng ghi mối quan hệ với những người có tên trong danh bạ điện thoại di động của bạn.

Một bà bị giật mất bóp trong có điện thoại di động, thẻ tín dụng, ví tiền… Và câu chuyện đáng tiếc sau đây đã xẩy ra cho bà:

Khoảng 20 phút sau khi bị giật túi xác của mình, bà đã dùng điện thoại công cộng gọi cho chồng bà để báo tin. Nhưng chổng bà bảo là “Anh đã nhận được tin nhắn của em hỏi mã số ngân hàng của chúng ta (PIN number) và anh vừa mới gửi cho em”. Nghe thấy vậy, bà ta đã vội vã cùng chồng chạy tới ngân hàng thì hỡi ôi… bọn cắp đã rút hết tiền.

Thì ra bọn cắp đã sử dụng điện thoại di động của bà để gửi tin nhắn tới chồng bà ta để lấy mật khẩu thẻ ATM. Tại sao vậy? Vì bên cạnh các số điện thoại liên lạc, bà ta có ghi mối quan hệ với người được gọi nên bọn cắp tìm ra chồng bà ta.

Vậy thì bạn nên tránh đừng tiêt lộ mối quan hệ của bạn với những người có tên lưu trữ trong điện thoại di động. Bạn hãy tránh dùng những từ như Chồng yêu, vợ yêu, bà xã, ông xã, Nhà,...hoặc kể các các từ tiếng Anh như Home, Honey, Hubby, Sweetheart, Dad, Mom…

2. Hãy giới hạn thời gian dùng điện thoại di động 

Các bạn hãy thử làm một thí nghiệm với 1 quả trứng sống và 2 điện thoại di động trong 65 phút, với 2 máy nối kết với nhau như hình kế bên:

• Các bạn sẽ thấy, trong 15 phút đầu mà 2 điện thoại liên lạc với nhau, không có gì xảy ra. 

• Sau 25 phút, quả trứng sống sẽ bắt đầu nóng lên.

• 45 phút sau nưã, quả trứng sẽ thật nóng. 

• Đến 65 phút thì quả trứng bị chín hẳn.

tac hai dien thoai di dong

Kết luận: Sự phát sóng qua lại giữa hai máy điện thoại di động có tiềm năng biến đổi các protein cuả quả trứng. Hãy tưởng tượng, chìếc điện thoại này tác động như thế nào đến các protein trong não bộ cuả bạn, khi bạn nói chuyện thật lâu trên điện thoại.

3. Chớ dùng điện thoại di động đang sạc

dung dien thoai khi dang sac

 

Một người đang xạc điện máy điện thoại di động. Vừa lúc đó điện thoai reo, anh nhấc điện thoại lên nghe mà không rút dây xạc điện. Vài giây sau, anh ta bị hất mạnh ngã xuống đất. Bố mẹ anh chạy vào thấy anh ta nẳm bất tỉnh, mạch tim yếu, các ngón tay bị cháy đen. Khi chở vào nhà thương thì anh tắt thở.

Bạn nên nhớ điện thoại di động rất tiện lợi nhưng cũng có thể là dụng cụ giết người. Bạn đừng bao giờ dùng điện thoại di động khi máy đang cắm vào ổ điện nhé.

4. Không trả lời cuộc gọi khi pin quá yếu

Khi pin điện thoại của bạn quá yếu mà có cuộc gọi đến thì cũng đừng nên trà lời điện thoại vì bức xạ lúc này cao gấp 1000 lần.

5. Không sử dụng điện thoại khi đang đổ xăng

Đây là vài lý do giải thích tại sao ta không được xử dụng điện thoại tại những nơi có chứa xăng dầu, khí đốt, chất dể bốc cháy...

Công ty Xăng Shell cảnh báo vừa mới xảy ra 3 tại nạn do cell phone gây hỏa hoạn trong lúc đổ xăng:

- Điện thoại được để trên thùng xe trong khi tài xế châm xăng, sau đó reo lên và phát hỏa làm cháy rụi chiếc xe cùng trạm xăng.

- Tài xế bị phỏng cả mặt khi nghe điện thoại trong lúc đang đổ xăng.

- Một người đang đổ xăng thì chiếc điện thoại để trong túi reo lên và phát hỏa khiến đùi và bụng dưới của anh ta bị phỏng.

Bạn nên biết là cái điện thoại của bạn có thể tóe lửa làm bốc cháy xăng dầu hay khí đốt. Khi bật mở, hay khởi động, điện thoại phát ra 1 số năng lượng đủ tóe ra tia lửa để đốt cháy...hơi xăng hay khí đốt. Không nên xử dụng điện thoại khi đang đổ xăng xe, châm dầu máy cắt cỏ, máy, tàu, v...v...

Bốn điều cần để ý khi đổ xăng dầu:

Tắt máy, không hút thuốc, không xử dụng điện thoại, không trở vào trong xe khi đang đổ xăng vì lý do tĩnh điện. Hơi bốc từ dầu xăng sẽ bốc cháy khi chạm phải tỉnh điện.

Tag: can biet khi su dung dien thoai, máy nghe lén, lap mang fpt,